Viêm khớp háng ở người lớn là bệnh gì?

Viêm khớp háng là một trong các bệnh lý về xương khớp xảy đến phổ biến nhất ở người lớn gây ra các cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người mắc bệnh gặp nhiều vất vả khi đi lại. Vậy viêm khớp hàng ở người lớn là bệnh gì, có hậu quả không?

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn là gìì?

Viêm khớp háng là tình trạng viêm khớp xương ở vùng háng tạo ra một vài cơn đau dữ dỗi ở vùng háng, phần khớp giữa đùi và hông. tác động không tốt đến đời sống mà còn gây ra tương đối một số vất vả trong việc đi lại, vận động. Bệnh thường gặp phải ở một số người có độ tuổi từ 30 – 45 và thiếu niên có tỉ lệ dính bệnh rất cao gấp khoảng 8 lần chị em.

>>> Xem chi tiết: http://coxuongkhopanviet.com/viem-khop-hang-o-nguoi-gia.html

Hiện tượng nhận biết viêm khớp háng ở người lớn

Bạn thường xuyên cảm nhìn thấy đau nhức vùng xương háng, hông và đùi của mình kèm theo một vài biểu hiện dưới đây thì rất có khả năng bạn đang mắc phải căn bệnh viêm khớp háng:

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn thường có triệu chứng viêm ở cả hai bên háng. tình cảnh trên sẽ dễ dàng nhìn ra khi chụp X quang do hội chứng dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp.

Biểu hiện căn bản của bệnh viêm khớp háng ở người lớn là một số cơn đau nhức từ âm ỉ đến dữ dội xảy đến ở vùng háng.Đau có thể lây lan xuống mặt trước đùi, đến đầu gối.

Cảm giác khớp háng cứng, chặt, khi di chuyển sẽ nghe nhìn thấy tiếng lạo xạo phát ra từ khớp háng. Và thường có hội chứng sốt nhẹ khi mới mắc bệnh.

Yếu tố gây viêm khớp háng ở người lớn

Có nhiều yếu tố gây viêm khớp háng ở người lớn, nhưng phổ biến thường gặp nhất là các nguồn gốc sau:

+ Vận động quá sức: Khớp háng là bộ phận trên cơ thể thường ngày phải gánh chịu nhiều áp lực nên rất dễ mắc hậu quả. do vậy khi dùng sức vận động quá sức, đặc biệt là ở khớp háng như công nhân, khuân vác,…Người bệnh có công việc vận động từ 10-12 giờ thường ngày sẽ dễ gặp tổn hại ở khớp háng.
+ Tập luyện quá độ: Thể thao đôi khi sẽ phản tác dụng nếu bạn sử dụng nó quá độ hoặc không đúng liệu pháp.

+ Chấn thương: một số va chạm mạnh bởi vì tai nạn sẽ để lại chấn thương cho xương khớp, tạo điều kiện để gia tăng bệnh viêm khớp háng. vì đó khi xảy ra chấn thương, bạn cần đến phòng khám để chụp x-quang và điều trị kịp thời.

+ Thoái hóa bởi tuổi tác: càng về già thì những khớp xương càng dễ dính viêm và khớp háng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Viêm khớp háng ở người lớn nếu chỉ diễn ra ra đơn thuần do của giai đoạn thì khá hiếm, nó thường có mặt kèm với sự tác động của nguyên nhân khác.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm khớp háng ở người lớn. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ Khoa xương khớp bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bạn đọc quan tâm:http://coxuongkhopanviet.com/benh-viem-khop-hang-co-chua-duoc-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *